Fan M.U nói gì về việc fanpage chính thức của Man City ở Việt Nam chửi rủa UEFA?

Hồng Vũ - 21:26 - 17/02/2020

“Dạo quanh các page của “người hàng xóm” Man City qua nay đa phần là các bài biện minh về quyết định bị cấm thi đấu tại Châu Âu trong 2 năm tới”.

Sẽ chẳng có gì khi hôm nay tôi đọc được 1 bài viết của 1 page Man City chửi rủa UEFA hết mình và đặc biệt cũng không quên ghép luôn trách nhiệm của Man Utd vào đó.

>>> Tham khảo: Kèo trận HOT từ chuyên gia SoikeoTV

Tôi sẽ nói qua về 3 luận điểm của Ad page này:

Ở luận điểm 1: Page nói về việc UEFA không trong sạch gì, thì công nhận là tổ chức này nó có nhiều biểu hiện về tham nhũng, khi nhiều quan chức dính vào các lùm xùm và bị bắt. Tuy nhiên nếu để nói cơ quan này đưa ra luật công bằng tài chính FFP là không được thì lại hoàn toàn sai. FFP là một quy định tích cực. Có thể thấy các CLB đã biết cách tính toàn khi mua sắm cầu thủ hơn trong 1 2 năm nay (tất nhiên là có cả đi đêm và đã bị xử lý). Nhìn vào bộ luật nó hoàn toàn đúng, còn Man City họ sai thì chắc chắn phải chịu.

fan-mu-noi-gi-ve-viec-fanpage-chinh-thuc-cua-man-city

Man City bị cấm thi đấu tại Châu Âu trong 2 năm tới

Ở luận điểm 2: Ad page này đưa ra “Bây giờ không có Man City hay PSG thì những Real, Barca, Bayern, MU, Liverpool vẫn giật bom tấn ầm ầm, vẫn bắt nạt mấy đội nhỏ”, một sự đánh tráo khái niệm hết sức vớ vẩn, các CLB như Real, Barca và Man Utd có nguồn thu nhập từ thị trường vô cùng lớn, không nói về Barca hay Real và Bayern thì hãy nói về Man Utd. CLB đang thi đấu bết bát nhưng điều người ta thấy là những bản hợp đồng thương mại thì liên tục được Ed Gỗ đưa về. Hợp đồng tài trợ liên tục tăng và phá vỡ kỷ lục. Man City thì sao? Man City kê khai rằng họ có bản hợp đồng tài trợ trị giá 68 triệu bảng từ hãng hàng không Etihad Airlines nhưng thực chất, toàn bộ khoản tiền đều được chi trả bởi tập đoàn Abu Dhabi United Group (ADUG) của chủ tịch Sheikh Mansour.

Luật điểm cuối cùng, liên quan nhất “David Gill từng là sếp của Man Utd và làm sếp tại UEFA”, ông là một thành viên tích cực của Luật công bằng tài chính – Financial Fair Play để chống lại Man City.

fan-mu-noi-gi-ve-viec-fanpage-chinh-thuc-cua-man-city

Fanpage chính thức của Man City ở Việt Nam chửi rủa UEFA

Một điều khá hài hước khi cố gán ghép Man Utd vào điều gì đó, tuy David Gill từng là sếp tại Man Utd nhưng điều đó chẳng thể liên hệ gì đến việc UEFA đang “chơi” Man City. Man City rõ ràng là đã cầm vào lưỡi dao giờ khi đứt tay lại kêu. Đang tự hỏi sao David Gill không “chơi” Liverpool hay Man City nghĩ mức độ thù ghét của mình từ Man Utd lớn hơn Liverpool? Cố gán ghép cho Man Utd trong trường hợp này của Man City cũng như “gái đi~ nói về chuyện trinh tiết”.

Cuối cùng là cầu nói của Ad page khiến tôi phải bật cười “UEFA cũng rất căm ghét Man City vì các CĐV Man City không coi trọng giải đấu này”, tôi không thể bình luận gì thêm cho câu nói này. Man City không coi trọng giải đấu, chắc coi trong FA cup hơn?

>>> Xem thêm tổng hợp các bài: Soi kèo bóng đá tại SoikeoTV

Lê Hoàn

Hồng Vũ

blank

Bút danh: Hồng Vũ

Tham gia Soikeotv.com : 23/07/2005

Bút tính: Chuyên gia khai thác tin tức bóng đá, cập nhật những diễn biến HOT nhất trong làng túc cầu. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí, bình luận, phân tích soi kèo nhà cái với những thông tin chính xác về lực lượng, lối chơi, diễn biến hậu trường của tất cả các giải đấu lớn như Ngoại Hạng Anh, La Liga, Ligue 1, Budesliga... và cả ở Việt Nam.

x V9BET